Tờ rơi là gì? Tờ rơi quảng cáo là gì?

Tờ rơi là gì? Tờ rơi quảng cáo là gì? Những lợi ích mà tờ rơi quảng cáo đã mang lại cho bạn? Và làm cách nào để phát tờ rơi cho hiệu quả, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

1. Tờ rơi là gì?

Tờ rơi là gì?
Tờ rơi là gì?

Tờ rơi hay còn được gọi là Flyer. Là một một ấn phẩm quảng cáo mà chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều trong cuộc sống thường ngày.

Được trình bày dưới dạng tờ đơn hoặc tờ gấp, in màu hoặc không in màu, với nhiều kiểu dáng và khổ in khác nhau. Ở trong các hình thức quảng bá thì đây là loại quảng bá rẻ tiền nhất và đơn giản nhất, thường được in trên giấy ở dạng tờ đơn hoặc tờ gấp.

Tờ rơi được chia thành 3 loại sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

 • Tờ rơi quảng cáo: thường được dùng nhiều trong các chương trình khuyến mãi, những dịp ưu đãi của công ty, doanh nghiệp.
 • Tờ rơi giới thiệu: một số nội dung hay được sử dụng cho loại tờ rơi này là liệt kê, giới thiệu đặc điểm nổi bật của sản phẩm và dịch vụ.
 • Tờ rơi tuyên truyền: mang đến những thông điệp mà các đơn vị tổ chức truyền tải và mong muốn tất cả mọi người đều biết được.

2. Tờ rơi quảng cáo là gì?

Tờ rơi quảng cáo là gì?

Tờ rơi quảng cáo là một trong những hình thức quảng cáo với chi phí rẻ nhất mà nhiều cửa hàng, công ty sử dụng khi cần thông báo các chương trình giảm giá, khuyến mãi hay khai trương.

Vậy tờ rơi quảng cáo có vai trò như nào?

 • Tờ rơi quảng cáo thường sẽ được in các mẫu quảng cáo để phát đi trong một phạm vi gần. Cụ thể là cho các nhà hàng mới khai trương, các sự kiện khuyến mãi giảm giá của các cửa hàng,… hay xa hơn thì là các mẫu tờ đơn cho các đơn vị công ty về bất động sản,…
 • Ưu điểm lớn của loại quảng cáo này là trực tiếp phát miễn phí đến tay những đối tượng khách hàng tiềm năng. Ở các khu vực đông người qua lại như công viên, khu vui chơi, ngã tư, đường lộ,…
 • Với hình thức quảng cáo bằng tờ rơi này không chỉ giúp các cửa hàng, trung tâm bách hóa quảng bá sâu rộng và phổ biến các chương trình khuyến mãi, lịch khai trương cửa hàng mới,… mà nó còn giúp các cửa hàng tìm kiếm các khách hàng tiềm năng hay thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

3. Lợi ích của tờ rơi 

Lợi ích của tờ rơi quảng cáo

Tờ rơi quảng cáo từ lâu đời đã là một phần quan trọng trong các chiến lược Marketing của các công ty doanh nghiệp hay là các chương trình khuyến mãi của các cửa hàng nhỏ lẻ, các chuỗi đại lý,… Lý do chúng được sử dụng ưa chuộng như vậy chắc chắn là do những lợi ích của chúng mang lại rồi. Vậy lợi ích của tờ rơi là gì?

 • Tờ rơi quảng cáo giúp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trực tiếp và phổ biến nhất.
 • Các thông tin về khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn đều được thông báo tới khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.
 • Hình thức tiếp thị này có chi phí in ấn ở mức thấp, nhưng hiệu quả đem lại lại cao. Thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng tới các thông tin quảng cáo, khuyến mãi được in trong tờ rơi.

4. Các yêu cầu của tờ rơi quảng cáo chất lượng

Các loại tờ rơi quảng cáo không yêu cầu đòi hỏi quá cao về chất lượng của giấy in hay công nghệ in. Thứ cần quan tâm nhiều nhất là nội dung, xem nội dung có đủ cho khách hàng giữ lại chúng hay không. Một số lưu ý sau đây bạn có thể tham khảo:

 • Nội dung phải rõ ràng: các thông tin về chương trình giảm giá hay khuyến mãi cần phải rõ ràng về thời gian, địa điểm diễn ra, các đối tượng được quyền tham gia và không được quyền tham gia,…
 • Màu sắc: có thể in trắng đen hoặc in màu, nhưng phải đảm bảo độ sắc nét không bị lem mực và hình ảnh quảng cáo phải rõ ràng,…
 • Tiết kiệm tối đa chi phí bằng cách in một lần theo số lượng lớn.
Các yêu cầu của tờ rơi quảng cáo chất lượng
Mẫu tờ rơi quảng cáo của một trung tâm đào tạo tiếng Anh

Nói về nội dung, khi bạn lên nội dung cho một tờ rơi thiết kế điều đầu tiên cần quan tâm là đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến. Ví dụ: bạn đang chạy dự án cho một căn hộ giá rẻ từ 800 triệu và khách hàng bạn muốn hưởng đến từ 10km đổ lại. Nội dung tờ rơi bạn có thể đi theo 3 hướng như sau:

 • Tạo sự tò mò cho khách hàng: lựa ra những điểm mạnh của dự án để đánh vào sự tò mò của khách với những thông điệp gần gũi. Ví dụ: “ Sở hữu căn hộ chỉ với 5 triệu/tháng”, “ Mãi mãi thuê nhà hay sở hữu nhà sau 15 năm chỉ với 5 triệu đồng mỗi tháng”,…
 • Thiết kế thể hiện lợi ích cho khách hàng: Tôi đang chạy một dự án có chính sách bán hàng đồng giá. Thông điệp tôi truyền đạt cho khách hàng đó là “Kiếm 80 triệu – 150 triệu chỉ sau 15 ngày đầu tư căn hộ”. Những thông điệp kiểu này thường đánh trúng vào tâm lý của những khách hàng có máu đầu tư.
 • Thiết kế nội dung tờ rơi bắt mắt: một tờ rơi hiệu quả ngoài những thông điệp tốt phải có thiết kế tốt. Thường sử dụng tất cả những thủ thuật về thiết kế như: Hình ảnh, thông điệp, màu sắc, kích thước văn bản…

5. Cách phát tờ rơi hiệu quả

Cách phát tờ rơi hiệu quả

Phát trực tiếp ở các ngã tư, ngã ba đường, những nơi có đông người qua lại. Tờ rơi lúc này cần được thiết kế gọn gàng, dễ lưu trữ để kẹp trên yên xe hay gấp lại bỏ trong túi áo.

Cách làm này tương đối dễ thực hiện do tập trung nơi đông người. Nhưng cũng có nhược điểm như tiềm ẩn những mối nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến người phát và hình ảnh thương hiệu.

Phát tờ rơi tại nhà dân là hình thức được áp dụng rộng rãi của các siêu thị, trung tâm thương mại hay cửa hàng tại khu dân cư lân cận. Tuy nhiên cách làm này đôi khi sẽ làm phiền đến khách hàng của bạn khi họ chưa thật sự quan tâm tới.

Luôn trong trạng thái tươi cười và thoải mái, nụ cười giúp xóa bỏ rào cản giữa mình với khách hàng. Khi phát đến khách hàng gửi một lời vào và đi thẳng đến mục đích bạn phát tờ rơi. Nếu khách quan tâm sẽ nhận lấy và có thể đọc lại sau đó.

>>> Xem thêm: In tờ rơi giá rẻ Bình Dương

XƯỞNG IN THÁI BÌNH

Xưởng in: 147/15, Đ. DX 043, Khu 5, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tư vấn báo giá: 0934.61.5678 (Kinh doanh 1) – 0937.61.5678 (Kinh doanh 2)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

____TƯ VẤN ĐẶT HÀNG___ In nhanh Offset
0937 61 5678 Ms Hằng
In Hiflex, Decal QC
0934 61 5678 Ms Giang
Name Card, Biểu mẫu
0929 024 678 Ms Nhung

Email: inanthaibinh@gmail.com