IN POSTER BÌNH DƯƠNG

Poster là gì? Poster có công dụng như thế nào đối với lĩnh vực tiếp thị trong truyền thông? Chúng đã đem lại những lợi ích gì, cùng theo dõi nhé.

1. Poster là gì?

Poster là gì?

Poster chính xác là một ấn phẩm truyền thông, hội tụ giữa hai lĩnh vực: thiết kế và in ấn. Poster có khả năng truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng dựa trên hình ảnh, màu sắc, ngôn từ trên một bố cục phù hợp.

Thiết kế poster thường chứa hình ảnh đồ họa (biểu tượng, bức hình, tranh vẽ) và chữ viết (từ ngữ) để có thể truyền đạt thông điệp một cách tốt nhất.

Hình dạng thông thường của các loại Poster là hình chữ nhật (gần vuông), được sử dụng để trưng bày trên bảng hoặc giá đỡ.

2. Các loại thiết kế poster

Dựa trên nội dung truyền tải cũng như lợi ích mà Poster mang đến, Poster sẽ được chia thành 5 loại như sau đây.

Poster quảng cáo

Poster quảng cáo

Poster quảng cáo là loại được sử dụng nhiều nhất. Hầu hết các doanh nghiệp khi tổ chức các truyền thông đều sử dụng loại hình quảng cáo này.

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà nội dung sẽ là: thông điệp, tính năng sản phẩm, feedback người dùng,…

Bạn có thể gặp loại Poster này tại các nơi cộng cộng như đường cao tốc, làn đường, giải phân cách,… Vì vậy việc thiết kế được một Poster nổi bật có thể thu hút và truyền tải đến khách hàng tiềm năng nhanh nhất.

Poster nghệ thuật

Poster nghệ thuật

Poster này phụ thuộc nhiều vào tinh thần sáng tạo cũng như ý tưởng của nhà thiết kế.

Nội dung của chúng chủ yếu dành cho những chiến dịch Marketing có tính chất đặc biệt như cuộc thi, talkshow, festival âm nhạc,…

Poster cộng đồng

Poster cộng đồng

Poster cộng đồng không giống như các loại Poster khác hướng đến mục đích truyền thông cho các sản phẩm, thương hiệu hay chiến dịch Marketing.

Chúng được sử dụng nhằm tuyên truyền, cổ động, giới thiệu 1 sự kiện nào đó liên quan đến cộng đồng. Phần lớn được sử dụng cho những nơi đông người, điểm nóng, các cột đèn giao thông, cơ quan chức quyền,…

Poster chủ thể

Poster chủ thể

Poster này hướng đến một cá nhân hay một nhóm đối tượng nhất định như những ca sĩ, diễn viên, cầu thủ,… dành để quảng bá hình ảnh cá nhân của mình.

Poster thể hiện quan điểm

Poster thể hiện quan điểm

Loại poster này ít được sử dụng. Chúng được tạo ra nhằm lý giải những chân lý trong cuộc sống có chức năng nhắc nhở và cung cấp năng lượng tích cực cho con người.

Nội dung chủ yếu của ấn phẩm này là thông điệp cổ vũ, động viên, tạo cảm hứng hay những câu châm ngôn giàu giá trị.

3. Phân biệt Poster với các ấn phẩm truyền thông khác

Có nhiều loại ấn phẩm truyền thông khác nhau, dưới đây là một ví dụ nổi bật nhất để giúp bạn hiểu rõ sự nổi bật của poster

Poster Banner Standee
Thiết kế Chỉ chứa một thông điệp ngắn như câu slogan và tập trung vào hình ảnh. Cung cấp nhiều thông tin và hình ảnh liên quan đến thông tin đó. Tập trung giới thiệu về sự kiện, sản phẩm (công dụng, địa điểm, thời gian chính xác,…)
Cách sử dụng Được dán, gắn trên bề mặt phẳng như: bản tin, tường, trạm xe, đường quốc lộ. Xuất hiện trên các nền tảng công nghệ như website, mạng xã hội, quảng cáo… Được đặt trên giá đỡ hoặc khung standee, xuất hiện ở trên bàn, trước các buổi hội thảo, sự kiện, cửa ra vào…
Kích thước Poster thường có kích thước chiều dài gần bằng với chiều rộng. Có dạng hình chữ nhật kéo dài và nằm ngang, thường được treo trên cao giúp người đi đường dễ dàng xem được nội dung như: Hình chữ nhật dài (Chiều rộng bằng một nửa chiều cao). Standee được đặt ngang tầm mắt với người đi đường, điều này giúp họ nắm bắt được những thông tin quan trọng.

4. Kích thước của poster

Kích thước của poster

Kích thước của poster còn dựa vào các yêu cầu cụ thể mà tạo ra poster có kích thước tương thức. Dựa theo hình thức thì poster có hai loại là khổ ngang và khổ dọng.

Áp phích 30 × 21 – 21 × 30 (A4)

Đây là loại poster nhỏ nhất, trên thực tế kích thước poster này bằng một tờ giấy A4. Poster này đặc biệt ở chỗ, chúng có giá gắn bằng nhựa để gắn tờ poster lên.

Thực ra loại này được xem là tờ rơi hơn poster, chúng chứa được nhiều thông tin và các thông tin được truyền tải dưới dạng text.

Áp phích 42 × 30 – 30 × 42 (A3)

Poster này được sử dụng nhiều cho công việc truyền thông nội bộ. Các công ty, tổ chức áp dụng nhiều tại các toà nhà, văn phòng, và các khu vực sinh hoạt chung.

Nó được thiết kế dưới dạng bảng tin vắn. Đôi khi chúng ta cũng bắt gặp các poster này của các nhãn hàng tại các quán ăn, nhà hàng.

Áp phích 50 × 70 – 70 × 50

Đây cũng là một dạng khác của poster với ứng dụng là truyền thông nội bộ với quy mô và phạm vi tiếp cận rộng lớn hơn.

Nó thường được sử dụng tại các trường đại họ, hội trường lớn, bệnh viện. Đồng thời nó cũng sử dụng nhiều cho các sự kiện có sự tham gia đông đảo của người xem.

Áp phích 90 × 60 – 60 × 90

Đây là kích thước poster phổ biến nhất. Những tấm poster này được sử dụng tại các khu vực rộng rãi như đường quốc lộ, giải phân cách.

Ngoài ra nó cũng xuất hiện tại các trung tâm thương mại, triển lãm, hội trợ. Nó được thiết kế đặc biệt để chưng bày ngoài trời…

5. Thiết kế poster là gì?

Thiết kế poster là gì?

Thế nào là một poster đẹp?

Một poster đẹp cần phải đáp ứng được những yếu tố nào. Nói ngắn gọn nhất thì chúng cần có 2 yếu tố là đạt được tính thẩm mĩ, đạt được hiệu quả về truyền thông.

Nghe thì có vẻ rất đơn giản, nhưng để thực hiện được chúng cũng sẽ tốn nhiều công sức. Về tổng quan thì poster đẹp phải đáp ứng được.

Hấp dẫn thị giác

Hấp dẫn thị giác là yếu tố đầu tiên và kiêm quyết. Bản thiết kế của bạn trông không có sự khác biệt và thu hút nội dung bên trong sẽ trở nên vô nghĩa.

Vì vậy để có được thiết kế thành công buộc bạn phải tạo ra một thiết kế hấp dẫn thị giác. Poster của bạn phải khác biệt so với những poster khác và thu hút mọi ánh nhìn.

Nội dung hấp dẫn

Người xem luôn không có nhiều thời gian. Nên poster buộc phải có nội dung ngắn gọn và xúc tích, lôi cuốn người xem.

Nếu với các ấn phẩm khác, nội dung thu hút  nhắm đến việc người xem đọc từ đầu đến cuối. Poster sẽ hướng đến việc đưa ra thông tin khiến người dùng ghi nhớ ngay lập tức, tạo ấn tượng mạnh.

Hình ảnh và màu sắc giàu cảm xúc

Ngoài ngôn từ và hình ảnh đẹp, 1 poster thành công phải sử dụn

g hình ảnh giàu tính cảm xúc và liên tưởng.

Con người thường có xu hướng ghi nhớ tốt nội dung hình ảnh hơn là văn bản. Một hình ảnh giàu cảm xúc sẽ ngay lập tức tạo ra sự khác biệt. Kết hợp với màu sắc và lối thiết kế có chiều sâu sẽ hạ gục mọi con tim.

Cách để thiết kế poster đẹp?

Thiết kế poster là gì?

Bạn phải nắm được những quy chuẩn để thiết kế ra một poster hiệu quả. Những yếu tố sau là những điều mà bạn nên lưu ý:

Sử dụng phần mềm phù hợp

Mỗi phần mềm thiết kế có những điểm mạnh điểm yếu khác nhau. Tuỳ thuộc vào kích thước, chi tiết, màu sắc của poster mà bạn muốn thiết kế mà bạn lựa chọn phần mềm phù hợp. Một số phần mềm bạn có thể tham khảo như: Photoshop, illustrator, indesign, hay corel.

Sử dụng hình ảnh và stock chất lượng cao

Vì được in ở kích thước lớn nên việc chọn một bức ảnh cần phải có chất lượng tốt.

1 Lưu ý nhỏ, không phải ảnh dung lượng lớn là ảnh chất lượng cao. Những ảnh dung lượng nhỏ nhưng có độ nét rất lớn. Bạn cần phải lưu ý và phân biệt rõ điều này.

Sử dụng nguyên lý thị giác

Tiếp theo để có một poster ấn tượng bạn cần sử dụng nhiều đến nguyên lý thị giác. Bạn muốn người xem tập trung vào khu vực nào của poster thì hãy thiết kế tập trung vào đó. Việc chọn vị trí đặt text phù hợp, theo quy tắc thị giác, ví dụ trên, dưới, trái, phải, hay quy tắc nhìn 1/3…

Phối màu theo nguyên tắc

Sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ khiến người xem bị xao nhẵng. Những tông màu nóng tại điểm tập trung sẽ giúp bạn thu hút ánh nhìn nhiều hơn.

Sử dụng ít tông màu chủ đạo cũng là lựa chọn khôn ngoan. Đặc biệt là đối với các ấn phẩn ngoài trời, bạn cần phải nghiên cứu về biến đổi màu sắc dựa trên ánh sáng.

6. In poster Bình Dương

Dưới đây là những thông tin in poster Bình Dương tại nhà in Thái Bình

QUY CÁCH IN:

Kích thước: Đa dạng, A3 ( 29.7 x 42.0 cm) , A2 (42.0 x 59.4 cm) , A1 (59.4cm x 84.0cm), A0 (84cm x 120cm), … hoặc qui cách khác theo yêu cầu của khách hàng

Quy cách : In Offset 4 màu 1 mặt trên giấy Couches, giấy ảnh bóng, giấy PP cán màng, định lượng từ 100 gsm, 150 gsm, 200 gsm, 250 gsm, 300 gsm,…

XƯỞNG IN THÁI BÌNH

Xưởng in: 147/15, Đ. DX 043, Khu 5, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tư vấn báo giá: 0934.61.5678 (Kinh doanh 1) – 0937.61.5678 (Kinh doanh 2)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

____TƯ VẤN ĐẶT HÀNG___ In nhanh Offset
0937 61 5678 Ms Hằng
In Hiflex, Decal QC
0934 61 5678 Ms Giang
Name Card, Biểu mẫu
0929 024 678 Ms Nhung

Email: inanthaibinh@gmail.com