Card visit là gì? Mẫu Card visit đẹp

Card visit là gì? Mẫu Card visit đẹp và phổ biến hiện nay tại nhà in Thái Bình sẽ được cung cấp dưới đây giúp các bạn tham khảo trước khi chọn lựa được những mẫu card ưng ý. 

1. Card visit là gì?

Card visit là gì?

Card visit được biết đến là một tấm thiệp nhỏ mà bên trên có chứa các thông tin về chủ sở hữu của card visit. Card visit hay name card là cách gọi phổ biến theo phiên âm tiếng Anh, còn ở Việt Nam thường gọi là danh thiếp.

Ngoài cái tên card visit, người ta còn sử dụng nhiều tên gọi khác nhiều tên gọi khác như name card, business card, visiting card,… Cách gọi này phụ thuộc vào các vùng miền, thói quen dùng từ.

Card visit có nhiều loại khác nhau như: Loại vuông góc, bo tròn góc, dập nổi, dập chìm, trong suốt, thẻ nhựa đục,…

2. Thông tin cần có khi in card visit

Thông tin cần có khi in card visit

Bạn không nên hy vọng card visit của bạn có thể kể toàn bộ câu chuyện của công ty bạn. Những gì bạn nên mong đợi nó sẽ là một hình ảnh chuyên nghiệp mọi người sẽ nhớ đến.

Khi in card bạn nhớ liệt kê và chuẩn bị đầy đủ những dữ liệu cần thiết, để tránh trường hợp bổ sung nhồi nhét sau khi đã có mẫu thiết kế demo ban đầu làm ảnh hưởng đến bố cục và tính thẩm mỹ của mẫu card.

  • Những thông tin cần lưu ý như sau:
  • Logo công ty (logo cửa hàng, logo nhãn hiệu…)
  • Trên công ty (cửa hàng, shop)
  • Họ và tên cá nhân
  • Chức danh
  • Số điện thoại di động + số máy bàn (nếu có)
  • Email cá nhân + email doanh nghiệp (nếu có)
  • Trang web / blog / fanpage / skype….
  • Liệt kê một số dịch vụ chính ở mặt sau (nếu không phải là card song ngữ 2 mặt)

3. Vai trò của card visit là gì?

Vai trò của card visit

Quảng bá hình ảnh hiệu quả

Trong các hình thức quảng bá thì card visit là hình thức quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhanh chóng nhất. Một chiếc card được thiết kế độc đáo sẽ giúp cho đối tác của bạn tiếp nhận thông tin và không thể nào quên những gì về bạn hay công ty của bạn.

Tiện dụng trong giao tiếp

Thay vì những cách giao tiếp xa xưa khi cần thông tin bạn phải loay hoay tìm bút giấy để ghi lại. Thì việc in card giúp cho bạn cũng như khách hàng, đối tác tiết kiệm được thời gian giới thiệu hoặc ghi chép những thông tin cơ bản về bạn.

Card Visit luôn tạo lòng tin cho đối tác

Khi đối tác biết được thông tin của bạn thì niềm tin chắc chắn sẽ được củng cố. Từ đó tạo được những ấn tượng tốt, tạo được điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình hơn.

Trao card visit là một phần quan trọng trong văn hóa kinh doanh. Bạn không thể bán được dịch vụ hay sản phẩm khi bạn không có khách hàng tìm hiểu hay trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của bạn.

4. Phân loại và so sánh các loại card visit

Ở Việt Nam việc tên gọi của card visit chưa được phổ biến nhiều, hầu hết chỉ dùng chung một tên gọi. Nhưng trên thực tế thì chúng có 2 loại với tên gọi là đặc điểm riêng biệt

Business card và Name card 

Business card và Name card

Business card và Name card đều có ý nghĩa là danh thiếp. Là loại thẻ nhỏ chứa các thông tin về một cá nhân hay một công ty. Các thẻ này được sử dụng để làm quen và tiếp thị một số sản phẩm và dịch vụ nhất định.

Trên thẻ thông thường sẽ gồm có tên của một cá nhân, một công ty hoặc logo và thông tin liên lạc.

Thẻ thăm quan

Thẻ thăm quan

Visiting card hay còn được gọi là calling card. Theo như tên gọi thì chúng được sử dụng chủ yếu bởi những người tiếp thị hoặc bán hàng để giới thiệu bản thân khi họ đến địa điểm của một người.

Thẻ được thiết kế đơn giản chỉ với tên gọi và số điện thoại liên lạc của chủ chiếc thẻ.

So sánh Business card và Visiting card

Danh thiếp Thẻ thăm quan
Thiết kế Được chú trọng về mặt thiết kế Có thiết kế đơn giản.
Thông tin Chứa đụng đầy đủ thông tin cơ bản như

–        Tên

–        Số điện thoại

–        Chức vụ

–        Công ty

–        Các mạng xã hội

–        …

Các thông tin có trên card tối giản, chỉ bao gồm:

–        Tên

–        Địa chỉ

–        Số liên lạc.

Mục đích sử dụng Chủ yếu sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh, dùng để mời khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Card visiting là những tấm thiệp mời những vị khách đến nhà riêng của người chủ sở hữu của nó.

5. Thiết kế card visit như thế nào

Thiết kế card visit như thế nào

Cách ghi card visit

Thông tin cấm kỵ đầu tiên trong card Visit là không nên sử dụng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Nếu muốn sử dụng cho đối tác nước ngoài và trong nước thì bạn nên in 2 mẫu.

Ngoài ra khi in card visit, bạn nên chọn thông tin phù hợp. Không nên ghi thông tin cá nhân trên card để tránh bị làm phiền. Thay vào đó hãy sử dụng những thông tin trong kinh doanh.

Nội dung card visit

Nội dung của card rất đa dạng và tùy thuộc theo loại card mà bạn chọn. Như đã nói ở trên phần sự khác nhau giữa Business card và Visiting card, bạn hãy dựa vào đó để chọn lọc nội dung nhé.

Kích thước card visit

Hiện nay hai kích thước được sử dụng phổ biến nhất là 8.8cm x 5.5cm và 9cm x 5.5cm. Bạn nên chọn một kích thước bạn cảm thấy tiện dụng nhất khi sử dụng nhé.

Hình dáng card visit

Hiện nay card visit được tồn tại với nhiều hình dáng khác nhau, trong đó thì hình chữ nhật là card phổ biến nhất. Mọi thông tin sẽ được in ngang trên tấm card. Để tạo sự mới mẻ bạn có thể sử dụng card bo tròn góc, card visit dập nổi, card visit dát bạc,…

Chất liệu làm card visit

Thường thì card sẽ được in bằng giấy, vì chúng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Ngoài ra còn có thể dùng gỗ hoặc plastics để thiết kế.

Có hai loại giấy là giấy bình dân: giấy couche, giấy duplex, giấy ivory và giấy cao cấp là giấy mỹ thuật có đường vân.

6. Phương thức in card visit

Phương thức in card visit phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy theo yêu cầu, nhu cầu của khách hàng, cũng như khả năng đáp ứng của các nhà in.

3 phương thức dưới đây là phương thức hiện đang được áp dụng phổ biến

In card visit bằng máy in offset

In card visit bằng máy in offset

Đây là phương thức in tiêu chuẩn nhất bởi chúng có độ sắc nét cao, màu sắc tươi sáng và hạt màu mịn. Để ra được chiếc name card đẹp đủ chất lượng cần phải qua nhiều công đoạn từ khâu bình bản, out kẽm, xử lý bản kẽm, sau đó mới đưa lên máy in.

Một lưu ý khi in bằng phương thức này bạn nên in số lượng lớn để chất lượng in được đồng đều và giá thành in cũng rẻ hơn.

In card visit bằng máy in laser kỹ thuật số

In card visit bằng máy in laser kỹ thuật số

Đây là giải pháp tốt nhất cho in name card, bạn có thể in số lượng ít và in lấy ngay. Với công nghệ ngày càng phát triển thì chất lượng của phương thức này cũng ngày càng tăng cao.

Máy in laser kỹ thuật số không thua kém với phương thức in card bằng máy in off set ở phương diện nào. Thậm chí khi in trên một số loại giấy mỹ thuật chúng còn có chất lượng vượt trội hơn.

In card visit bằng máy in phun kỹ thuật số

In card visit bằng máy in phun kỹ thuật số

Trước khi máy in laser trở nên phổ biến thì in phun là giải pháp ưu việt cho card visit. Hiện nay in card visit bằng máy in phun đáp ứng được những yêu cầu cao như phủ UV hoặc in phẳng trên các vật liệu đặc biệt.

7. Mẫu card visit đẹp

Mẫu card visit đẹp

Mẫu card visit đẹp

Mẫu card visit đẹp

Mẫu card visit đẹp

Mẫu card visit đẹp

XƯỞNG IN THÁI BÌNH

Xưởng in: 147/15, Đ. DX 043, Khu 5, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tư vấn báo giá: 0934.61.5678 (Kinh doanh 1) – 0937.61.5678 (Kinh doanh 2)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

____TƯ VẤN ĐẶT HÀNG___ In nhanh Offset
0937 61 5678 Ms Hằng
In Hiflex, Decal QC
0934 61 5678 Ms Giang
Name Card, Biểu mẫu
0929 024 678 Ms Nhung

Email: inanthaibinh@gmail.com